Một bộ vest tốt thường được mặc định là đi kèm với giá thành cao, và đôi khi là gắn kèm với tên tuổi của những thương hiệu lớn trên thị trường thời trang. Và nếu bạn đang nghĩ như vậy thì thật sai lầm. Bởi giá cả đôi khi không quyết định hoàn toàn chất lượng sản phẩm. Bạn vẫn có thể mua được một bộ vest với giá bình dân, vừa túi tiền mà vẫn đảm bảo chất lượng. Có một cách để giúp bạn mà chúng tôi muốn nói đến dưới đây, đó là những điều mà bạn nên lưu ý khi chọn mua hay may vest.

Hãy cùng tham khảo nhé.

  1. Chất liệu vải

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi chọn vest, chính là chất liệu vải của bộ vest bạn định mua. Vải len 100% luôn là lựa chọn tốt nhất cho bộ vest của bạn. Sợi vải len vừa có độ dày, độ dai cũng như độ bền. Giúp thoát mồ hôi hay giữ ấm tốt hơn các loại vải khác.

Vải sợi len 100% là lựa chọn hoàn hảo cho một chiếc áo vest.

  1. Chỉ số vải

Chỉ số vải sẽ giúp bạn xác định được độ nặng của sợi vải, và tuỳ vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn loại vải phù hợp. Nếu bạn mua vest mặc cho mùa hè, hãy chọn vải có chỉ số vải nhỏ hơn 10 để đảm bảo độ nhẹ, thoáng mát. Còn với vest mùa thu đông, chỉ số vải lớn hơn 16 là hợp lý.

Vải có chỉ số nhỏ hơn 10 hợp với áo vest mặc mùa hè.

Chỉ số vải lớn hơn 16 thích hợp cho áo vest thu đông.

  1. Kiểm tra kỹ đường may chỉ và phần cúc áo

Nếu bạn là thợ may chuyên nghiệp, không khó để nhận ra được những lỗi may trên một bộ vest. Nhưng với những người không chuyên, thậm chí là không biết chút gì về may vá, vậy hãy chú ý kiểm tra thật kỹ những đường may trên bộ vest của bạn.

Kiểm tra chi tiết thùa khuyết phần cúc áo.

Hãy đảm bảo bộ vest của bạn không có lỗi đường may, các đường may sửa phải đè khít lên đường may cũ, thẳng đều và không bị nhăn nhúm. Các nút khuyết cài cúc áo được khuyết tỉ mỉ, cẩn thận và không có chỉ thừa.

Các đường cắt may trên so phải thật cẩn thận và tỉ mỉ.

  1. Sự vừa vặn với vóc dáng là điều rất quan trọng

Một bộ vest đẹp thật sự là khi mà nó phù hợp với vóc dáng của bạn nam. Không quá bó sát, gây khó chịu khi mặc, cũng không quá rộng khiến bạn như đang mặc đồ đi mượn. Dù là vest may hay mua sẵn thì bạn cũng luôn phải chọn cho vừa vặn dáng người của mình.

Một chiếc áo với các đường may phẳng, không nhăn nhúm…

…cùng với độ dài, độ rộng vừa với cơ thể của bạn chính là điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi mua/may áo vest nam.

Hy vọng những điều trên đây mà quyong.com.vn đã chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn, đặc biệt là với những bạn lần đầu chọn mua vest nam.

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN